banner
banner
banner
banner

Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua máy in

116

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một chiếc máy in là vật dụng hết sức phổ biến ở các công ty, doanh nghiệp, văn phòng làm việc…hay ở chính  ngôi nhà của bạn thì chiếc máy in vẫn luôn là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Tuy phổ biến nhưng bạn cũng không nên lựa chọn một chiếc máy in bất kỳ vì chưa chắc rằng nó sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy xem xét những lưu ý dưới đây trước khi bạn chọn mua một chiếc máy in có thể làm bạn ưng ý.

Đầu tiên bạn phải xác định được bạn đang cần mua máy in nào. Trên thị trường có 2 loại in màu và in đơn sắc. Nếu mục đích chính của bạn là in văn bản đen trắng thì máy in đơn sắc sẽ là lựa chọn hợp lý, mặt khác về chi phí máy in đen trắng có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy in màu, và bạn không phải lo vì nó cũng dễ sử dụng hơn máy in màu. Tuy nhiên vì giá thành khá đắt nên máy in màu được trang bị nhiều tính năng vượt trội để cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn, nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh và cần thiết cho công việc thì máy in màu là lựa chọn thích hợp. Bạn cũng phải xác định mua máy in phun hay máy in laser. Máy in phun được ưa chuộng hơn để sử dụng tại nhà, máy in laser được biết là cung cấp đầu ra chất lượng cao khi cần nhiều văn bản. Chi phí của hai loại máy in này hiện nay không khác nhau là mấy nhưng hai loại này sử dụng mực và hộp mực hoàn toàn khác nhau nên bạn hay lưu ý để chọn loại mực phù hợp nhất.

Thứ hai là bạn nên quan tâm đến tốc độ in của máy. Hãy suy nghĩ về khối lượng giấy bạn muốn in. Nếu bạn hay sử dụng để in một khối lượng lớn thì bạn sẽ muốn có một máy in nhanh hơn. Một máy in có thể in văn bản lớn trong thời gian ngắn sẽ rất hữu ích trong môi trường văn phòng.

Điểm cần lưu ý tiếp theo là chất lượng hình ảnh của máy in. Bạn nên xem xét nhu cầu của bạn là gì khi bạn đang in hình ảnh. Nếu bạn là một công ty thiết kế cần in ra những hình ảnh chất lượng cao để hiển thị cho khách hàng của mình, bạn cần một máy in chất lượng cao bởi vì sẽ thật xấu hổ khi cho họ thấy những tác phẩm kém chất lượng. Mặt khác, nếu bạn là một công ty viết lách, bạn không cần một máy in chất lượng cao vì bạn chỉ in ra các văn bản. Nó không là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn không có ngân sách, bạn có thể cắt giảm các chi phí không cần.

Một chiếc máy in dễ sử dụng cũng khiến cho bạn ít gặp khó khăn hơn. Khi lựa chọn máy in đôi khi bạn bị cuốn vào các tính năng và thông số kỹ thuật đến nỗi quên mất tầm quan trọng của khả năng sử dụng. Có một máy in dễ sử dụng có nghĩa là ít thất vọng và xử lý sự cố. Không có gì căng thẳng bằng việc tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng mỗi lần bạn muốn sử dụng máy in đúng không nào?

Giá cả cũng là một việc bạn cần phải lưu ý khi chọn máy in. Mỗi lần mua hàng, bạn phải có ngân sách. Một ngân sách sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn máy in văn phòng bạn muốn mua. Khi bạn biết các thông số kỹ thuật và các yêu cầu của máy in bạn muốn, ngân sách sẽ là yếu tố cuối cùng cần xem xét . Giá cũng bao gồm chi phí bảo trì máy in, bạn đừng chỉ tập trung vào giá mua. Các chi phí như giấy, hộp mực thay thế đóng một vai trò quan trọng.

Máy in đa chức năng có thể cho phép bạn in từ máy tính để bàn đã được kết nối với máy chủ, kết nối USB hoặc không dây. Đây là một tính năng rất hữu dụng vì nhiều văn phòng làm việc thì tài liệu được in từ nhiều nơi như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thậm chí điện thoại di động. Vậy nên vấn đề kết nối của máy in là một vấn đề bạn nên lưu ý.

Mặc dù có thể có nhiều yếu tố quyết định máy in nào phù hợp với bạn, nhưng hi vọng bài viết này ít nhất sẽ giúp bạn xác định được những gì cần tìm lúc ban đầu cho máy in của bạn.Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares