banner
banner
banner
banner

Cách thay mực máy photo ricoh

114

Ricoh là một trong những thương hiệu máy photocopy nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Và ở thị trường Việt Nam thì máy photocopy Ricoh cũng khá phổ biến đối với các văn phòng làm việc hay các cửa hàng dịch vụ. Và sau một thời gian sử dụng, máy photocopy Ricoh sẽ bị hết mực.

Liệu bạn đã biết thay mực cho máy khi gặp trường hợp máy hết mực chưa? Việc đổ mực cho máy photocopy Ricoh không phải ai cũng biết. Đối với những người chuyên sửa máy thì việc này hết sức bình thường nhưng đối với những người chưa biết thì đây là một việc khá lạ lẫm.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay mực cho máy photocopy Ricoh một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đúng kỹ thuật nhé!

Việc thay mực không quá khó khăn nhưng bạn cần cẩn thận và thêm một chút khéo léo vì trong quá trình đổ mực, nếu bất cẩn bạn có thể vô tình làm dính mực ra các bộ phận khác trong máy photocopy và điều này khiến cho máy photocopy Ricoh của bạn hư hỏng và giảm tuổi thọ.

Để chuẩn bị cho việc thay mực thì điều đầu tiên bạn cần đó là chuẩn bị mực để thay. Trong quá trình thay mực thì việc lựa chọn loại mực để thay thế là khâu quan trọng nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

Bạn nên tham khảo và chọn loại mực chính hãng cho máy photocopy Ricoh để trong quá trình sử dụng có thể đảm bảo chất lượng bản in cũng như tuổi thọ của chiếc máy photocopy Ricoh được kéo dài hơn. Những ảnh hưởng của các loại mực kém chất lượng sẽ mang lại khi bạn chọn để sử dụng như bản in bị mờ, chữ bị nhòe và có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động làm giảm tuổi thọ của máy. Bạn có thể mua được mực chính hãng của máy photocopy Ricoh tại các cửa hàng chính hãng và uy tín.

Khi máy photocopy Ricoh hết mực thì sẽ hiển thị thông báo lỗi. Lúc đó đèn ở máy photocopy Ricoh sẽ báo đèn đỏ, tín hiệu đó có nghĩa là máy đã hết mực hoặc thông báo xuất hiện với dòng chữ: Chuẩn bị mực hay thay mực mới thì bạn hãy mở cửa nhỏ phía trước của áy photocopy Ricoh. Sau đó tiến hành các bước thay mực cho máy photocopy Ricoh như sau:

Bước 1: Khi thấy máy photocopy Ricoh thông báo đèn đỏ hay dòng lệnh báo hết mực thì bạn mở cửa trước và bật khóa màu xanh lá lên.
Bước 2: Tiếp theo sau khi mở cửa nhỏ phía trước của máy bạn nhấn chốt màu xanh lá xuống và xoay cần gạt hộp mực theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực. Sau đó kéo khối bơm mực ra, đẩy ống mực cũ về phía sau và lấy ống mực hết ra ngoài.
Bước 3: Vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy Ricoh của bạn để giúp máy hoạt động tốt hơn và đảm bảo tuổi thọ của máy.
Bước 4: Vì mực có dạng bột nên trước khi bơm hay thay bình mực thì cần làm tơi mực trước khi thay, tránh tình trạng vón mực. Tiến hành lắc ống mực theo chiều ngang khoảng từ 5 đến 6 lần cho mực đều. Sau đó mở nắp đen ngoài của ống mực ra, bạn chú ý rằng không mở nắp bên trong của ống mực.

Tiếp theo đặt đáy ống mực xuống trước, sau đó cho ống mực mới vào trong máy bằng cách cẩn thận đặt ống mực nằm ngang và đẩy sát theo chiều mũi tên cho đến khi ống mực nằm đúng ở vị trí cũ của ống mực cũ vừa lấy ra lúc đầu.

Bước 5: Khi đã nằm đúng vị trí, bạn xoay cần gạt hộp ống mực vào để khóa lại và đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại.

Bước 6: Tiến hành thao tác photocopy để kiểm tra chất lượng bản photo như thế nào.
Trong quá trình thay mực, bạn cần lưu ý một số điều như cần đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe, hay không thay mực ở những nơi ẩm thấp khiến cho mực dễ bị vón cục lại,…

Như vậy qua 6 bước đơn giản trên bạn đã có thể thay được mực cho máy photocopy Ricoh của mình rồi. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể thay mực cho máy photocopy mà không cần đến thợ sửa chữa để giúp tiết kiệm chi phí cũng như giúp bạn có nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm đối với chiếc máy photocopy Ricoh của mình. Chúc các bạn thành công!Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares