banner
banner
banner
banner

Hướng dẫn sử dụng máy in laser HP.

108

Máy in một trong những công cụ không thể thiếu để phục vụ cho nhiều công việc hiện nay, máy in cũng rất đa dạng về mẫu mã, chức năng và do rất nhiều hãng khác nhau trên thể giới sản xuất. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách sử dụng dòng máy in laser HP là thương hiệu HP nổi tiếng của Hoa kỳ sản xuất.

Trước hết chúng ta nên hiểu vì sao gọi là máy in laser mà sao không chỉ gọi là máy in như thông thường. Gọi là máy in laser vì máy in này dùng công nghệ la-de để phun mực in lên giấy in tạo ra bản in theo mong muốn của người dùng, có thể là in bản in mực màu đen và cũng có thể in bản in đủ màu sắc.

Trước khi dùng máy in ta kiểm tra cài đặt trên máy tính kết nối với máy in xem đã có phần mềm hỗ trợ máy in tương thích chưa? Nếu chưa có thì phải cài phần mềm hỗ trợ in bằng cách lên google tìm phần mềm tương thích theo tên máy in hoặc nhờ bộ phận kỹ thuật hỗ trợ. Nếu máy tinh làm việc trong hệ thống mạng nội bộ kết nối nhiều máy với nhau mà dùng chung máy in thì ta cần phải chia sẻ máy in để các máy tính khác có thể dùng in được. Các bước tiến hành như sau:

Chọn Bảng Control panel sẽ ra một cửa sổ mới, ta chọn dòng Devices anh Printers hiện ra cửa sổ chứa danh sách máy in đã được kết nối sẵn sau đó chọn máy in cần chia sẻ và kích chuột phải vào máy in đó chọn dòng Printer properties, ta chọn Tab Sharing và click chuột chọn ô có dòng Share this printer, chọn Apply và cuối cùng chọn OK. Ta lưu ý việc đặt tên máy in sao cho dễ nhận biết.

Sau khi đã chia sẻ máy in, ta phải chia sẻ hệ thống mạng nội bộ tại máy tính được cài trực tiếp máy in thì các máy tính khác mới dùng được, ta tiến hành: Chọn Bảng Control panel, chọn mục Printers anh Devices sau đó chọn And a network. Vậy là máy in này ta có thể dùng được cho nhiều máy tính có cùng hệ thống mạng nội bộ.

Tại các máy tính khác muốn dùng được máy in này thì ta phải thêm máy in này vào hệ điều hành của máy tính đó để kết nối và nhận diện được máy tính đó. Tiến hành như sau: chọn Bảng Control panel, tiếp theo chọn mục Devices and Printers.

Nếu máy tính hiển thị ở chế độ thư mục tổng theo kiểu Category thì ta chọn mục View devices and printers và tiến hành chọn tiếp mục Devices and Printers. Sau đó ta chọn mục Add a printer và chọn dòng Add a network, wireless or Bluetooth printer và để hệ thống máy tính tự dò tìm trong một thời gian. Sau đó sẽ hiện ra danh sách các máy in có sẵn trong mạng nội bộ đã được chia sẻ, ta chọn tên máy in cần kết nối và nhấn chọn Next.

Ta tiến hành in văn bản sau khi đã kết nối được với máy in. Chọn mở văn bản cần in, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hiện ra bảng chức năng chọn in, với các thông số;

Ô Copies: là số lượng bản in mà ta muốn in, tùy chỉnh.
Ô Printer: thể hiện tên máy in mà ta muốn in, có thể nhấp danh sách xuống để chọn nếu ta có nhiều máy in để lựa chọn.
Ô Settings: ta có thể tủy chọn số lượng trang nếu văn bản có nhiều bản in mà ta chỉ muốn in một trang nào đó. Ta cũng có thể chọn khổ giấy in ở phần này (A4-A5) và canh chỉnh lề khổ giấy in, nhấn OK để in.

Về phần máy in, đặt nơi mặt phẳng, khô thoáng, tránh ánh nắng, gần với máy tính cần kết nối vì chiều dài cáp máy in hạn chế. Hộp mực không sử dụng vẫn phải để trong máy in không lấy ra ngoài ánh sáng để tránh khô mực, nếu trường hợp máy in không dùng trong thời gian dài hoặc duy chuyển cần tháo hộp mực ra thì ta nên để hộp mực trong túi ni-lon nhựa màu đen để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào hộp mực.

Thường xuyên vệ sinh máy để chống tích tụ bụi lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phun mực việc này phải xem chi tiết hướng dẫn vệ sinh máy in. Không được tắt máy đột ngột khi vừa thực hiện xong thao tác in mà hệ thống máy vẫn còn đang hoạt động chưa về trạng thái nghỉ, việc này rất dễ nhận biết vì máy có phát ra tiếng kêu.

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết việc sử dụng máy in laser HP từ việc kết nối máy in từ lúc ban đầu cho đến việc sử dụng các máy tính khác để in trên máy in đó thông qua hệ thống mạng nội bộ. Mong rằng những thông tin trên bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người.

xem thêm: sửa máy in HPLeave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares