banner
banner
banner
banner

Máy in date laser dùng để làm gì? công dụng như thế nào?

106

Máy in Date Laser hiện đang là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp lớn tại Việt Nam cũng như thế giới. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về loại máy này nếu bạn chưa rõ về nó nhé!

Máy in Date Laser là loại máy in chủ yếu dùng trong ngành công nghiệp, để in các thông số bắt buộc theo quy định pháp luật của từng quốc gia, ví dụ như in thông tin ngày sản xuất sản phẩm, hạn sử dụng, quy cách hoặc các thông tin mã vạch sản phẩm.

Vậy tại sao máy in date laser dùng trong ngành công nghiệp là chủ yếu, bởi vì khi nói đến ngành công nghiệp ta hiểu ngay đó là việc hoạt động sản xuất làm ra sản phẩm của các nhà máy, xí nghiệp hoặc một tổ chức cá nhân mà dùng máy móc thiết bị và sản xuất sản phẩm ra số lượng lớn. Các chất liệu sản xuất ra sản phẩm trong công nghiệp cũng rất đa dạng và phức tạp nên nếu ta dùng công nghệ máy in Date phun bình thường thì hiệu quả chất lượng làm ra không cao, độ bền của mực in không đáp ứng được yêu cầu của sản phẩm và đôi khi còn rất khó khăn và tốn thêm chi phí in phun lên một số vật liệu khác.

Vì vậy máy in Date Laser ra đời dùng để đáp ứng tối đa yêu cầu này của ngành sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới. Sự vượt trội của dòng máy này là tính sắc nét chân thực, độ phân giải cao và có thể cho ra những bản in chi tiết có độ phức tạp cao. Đồng thời máy cũng có thể in trên bề mặt của rất nhiều loại chất liệu mà gần như nó không hề kén chọn, không cần sử dụng các chất hỗ trợ trên bề mặt sản phẩm cần in và không cần sử dụng mực in. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về công dụng của máy in Date Laser.

Dòng máy này dùng công nghệ laser để thể hiện các thông số, mã vạch hoặc các logo biểu tượng của nhà sản xuất trên bề mặt các sản phẩm làm ra. Độ bền bản in gần như tuyệt đối, chất lượng bản in không biến dạng bởi tác động của môi trường, không bị tẩy xóa do các chất hóa học, không bị bay màu hay thay đổi định dạng dưới ánh sáng mặt trời hay là trong môi trường nước ngọt và cả nước biển, bản in chỉ bị mất đi khi bề mặt chứa bản in đó bị phá hủy hoặc biến dạng.

Vì vậy nó có tính chống làm giả cực kỳ cao và an toàn. Và một ưu điểm tuyệt vời nữa mà ta không thể không nhắc đến là tốc độ in siêu nhanh và độ chính xác cao vì vậy trong các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, nước giải khác hoặc dược phẩm thường sử dụng công nghệ in date laser này để số lượng sản xuất hàng ra nhiều đáp ứng thời gian và chất lượng sản phẩm.

Máy in Date Laser không sử dụng nguyên liệu đi kèm như mực hay dung môi, việc này sẽ giúp người dùng được sử dụng tối đa không có hiện tượng thay mực hay hết mực khi đang hoạt động, cũng tiết kiệm được một phần kinh phí, và quan trọng sẽ không ảnh hưởng đến môi trường.

Đồng thời in bằng máy in Date Laser là hình thức in bản in lên bề mặt mà không cần tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt đó, việc đó có nghĩa là không có một bộ phận nào của máy in tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sản phẩm, nên việc gây trầy xước bề mặt sản phẩm làm ra là tuyệt đối không có, việc này giúp cho máy in date laser có thể in lên những bề mặt không bằng phẳng, bề mặt rất mềm và dễ vỡ, chỉ cần có khoảng cách phù hợp là có thể in. Nên sẽ không có hiện tượng hư đầu phun hay phải vệ sinh đầu phun mực thường xuyên như các máy in khác.

Tuy nhiên để đầu tư máy in Date Laser chi phí ban đầu hơi cao hơn so với các loại máy in khác, nhưng chất lượng bản in làm ra thì tuyệt đối chính xác và hiệu quả ca, xứng đáng với chi phí bỏ ra đầu tư ban đầu.

Qua bài viết này các bạn có thể thấy được công dụng của máy in Date Laser và những hiệu quả mà nó mang lại rất lớn về mặt kinh tế và chất lượng, việc này rất phù hợp cho các công ty sản xuất và các hệ thống đòi hỏi tính tự động và độ chính xác cao. Người ta có câu tiền nào của đó, hi vọng các bạn sẽ có lựa chọn đầu tư sáng suốt và hiệu quả cho sự phát triển trong tương lai.Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares