banner
banner
banner
banner

Máy photo bị kẹt giấy phải làm sao

93

Máy photo là công cụ phục vụ cho công việc chúng ta nhanh và hiệu quả hơn, tuy nhiên nó cũng chỉ là máy móc thiết bị phục vụ cho nhu cầu của con người nên khi chúng hoạt động trơn tru thì rất hiệu quả nhưng chắc chắn sẽ có lúc bị trục trặc vào một lúc nào đó và ở một chi tiết hay bộ phận nào đó.

Và một trong những lỗi phổ biến của máy photo là bị kẹt giấy. Lỗi xảy ra ít hay nhiều nguyên nhân chính do dòng máy của bạn chọn mua và cách của bạn sử dụng thế nào. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu và giải quyết lỗi kẹt giấy ở máy photo nhé.

Ở thời đại 4.0 thì hiện nay đa phần các máy photo ở công sở hay dịch vụ đều là máy photo dùng hệ điều hành, màn hình cảm ứng hiển thị bảng điều khiển và các thông số thực hiện công việc rất rõ ràng. Do đó, khi bị lỗi kẹt giấy hệ thống máy sẽ thông báo bằng cách phát ra âm thanh, máy tạm ngưng và nó sẽ tự động hiển thị nơi hoặc một số nơi giấy có thể bị kẹt để ta dễ dàng kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên chúng ta cần phải biết nguyên nhân giấy kẹt và cần phải tìm ra cách khắc phục nó. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kẹt giấy ở máy photo và chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.

Việc trước tiên khi máy bị kẹt giấy, để an toàn ta nên tắt nguồn điện và kiểm tra các bộ phận bằng cách mở nắp chúng ra, thường các bộ phận này rất dễ thao tác mở ra và lắp lại, nếu phát hiện giấy thì hãy từ từ lấy chúng ra một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng giấy bị rách kẹt lại sẽ khó khăn hơn.

Sau khi lấy được giấy ra ta phải kiểm tra lại giấy ở khay chứa, xem giấy có bị gấp góc, dính kim bấm giấy hoặc bị giấy ẩm gây ra tình trạng dính giấy. Sau khi kiểm tra xong ta khởi động lại máy mà vẫn thấy máy bị báo lỗi kẹt giấy thì có thể một trong những bộ phận còn kẹt giấy hoặc bị trục trặc trong quá trình ta xử lý lấy giấy bị kẹt ra ngoài, trường hợp này nên báo và nhờ bộ phận kỹ thuật hoặc báo thợ đến kiểm tra sửa chữa.

Tiếp theo kẹt giấy có thể do các bộ phận của máy photo sử dụng lâu đã xuống cấp hoặc hư hỏng, thường hay bị ở các bộ phận lô sấy, lô ép, bánh xe kéo giấy… Những lỗi này giấy bị kẹt sau khi lấy ra máy sẽ không báo lỗi mà vẫn cho hoạt động bình thường nhưng tình trạng kẹt giấy sẽ bị lại tiếp diễn và mật độ sẽ thường xuyên hơn. Nếu tình trạng máy thường xuyên bị kẹt giấy thì giải pháp duy nhất là báo ngay cho bộ phận kỹ thuật hoặc trung tâm sửa chữa đến kiểm tra để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Việc kẹt giấy cũng có thể do lỗi chủ quan của người sử dụng, sử dụng giấy photo không đúng cách, đặt vị trí giấy trong khay chứa giấy của máy bị sai, chọn lệnh photo sai khổ giấy, sử dụng lại giấy cũ bị nhăn hoặc dính kim bấm giấy không gỡ hết… Có một số trường hợp bị lỗi hệ điều hành, phần nhận lệnh photo hoặc in bị lỗi dẫn đến việc chọn khổ giấy bị sai hoặc một lúc người sử dụng ra nhiều lệnh máy nhận diện không kịp.

Từ những chi tiết trên cho thấy, việc sử dụng máy photo không đơn giản chỉ là cần một máy photo tốt thì mọi việc sẽ tốt và ổn định lâu dài, nó còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của máy và hiệu quả công việc. Tình trạng kẹt giấy trong máy photo tuy là đơn giản nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc là tiết kiệm văn phòng phẩm cho người dùng.

Chúng ta cần phải hướng dẫn kỹ người sử dụng, sử dụng đúng cách, đúng mục đích. Có chế độ kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và các vật tư liên quan cũng phải đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng kẹt giấy ở máy photo và có hướng xử lý hiệu quả, tránh gây hư hại đến cái chi tiết khác của máy trong quá trình sử dụng.Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares