banner
banner
banner
banner

Những tính năng nổi bật của phần mềm windows 10

107

Windows 10 đã ra mắt trong một thời gian và hiện đang là hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với Microsoft, Windows 10 rất có thể là nền tảng lớn nhất họ tạo ra. Windows 10 phiên bản cải tiến vượt trội từ Windows 8, hệ điều hành này không chỉ dừng lại ở người dùng cá nhân mà các doanh nghiệp cũng rất cần có vì nó bao gồm các tính năng bảo mật, nhận dạng và bảo mật cấp doanh nghiệp. Do đó, hãy cùng nhau điểm lại những tính năng nổi bật mà phần mềm Windows 10 đang đem đến cho người dùng.

Thứ nhất phải nói đến Menu bắt đầu. Windows 10 đưa menu Bắt đầu về đúng vị trí của nó ở góc dưới bên trái của màn hình nền. Nhưng thay vì chỉ tập trung vào các ứng dụng trên máy tính để bàn, Menu bắt đầu của Windows 10 pha trộn một chút chức năng của màn hình Metro Start, rắc Live Tiles của các ứng dụng kiểu Windows 8 bên cạnh các phím tắt cho phần mềm PC truyền thống hơn. Bạn có thể tắt chức năng Live Tile nếu bạn muốn và thậm chí bỏ ghim tất cả các ứng dụng Metro khỏi Menu bắt đầu, đưa nó trở lại vinh quang hoàn toàn tập trung vào máy tính để bàn. Hoặc bạn có thể chọn mở rộng Menu bắt đầu lên toàn màn hình và thay đổi kích thước các ứng dụng Metro để tạo lại trải nghiệm giống Windows 8 hơn.

Một điểm vượt trội nữa đó chính là Windows 10 đã đưa trợ lý kỹ thuật số Cortana mà ở đó việc khiển bằng giọng nói đã được Microsoft đưa vào máy tính để bàn, để giúp người dùng dễ dàng tương tác với thiết bị của mình như kiếm thông tin, tạo ghi chú, tương tác khác mà không phải sử dụng ngón tay. Tốc độ xử lý và truy xuất thông tin dữ liệu hoặc lấy ảnh từ các ngày cụ thể hoặc khởi chạy các bản trình bày PowerPoint chỉ bằng cách yêu cầu PC của bạn làm như vậy.

Ứng dụng phổ quát của Windows 10 có thể cho phép chuyển đổi giữa các thiết bị liền mạch hơn. Microsoft đang giới thiệu một danh mục phần mềm mới có tên Universal Apps, với ứng dụng này cho phép bạn sử dụng cùng một mã nhưng có thể điều chỉnh giao diện của chúng với thiết bị trong tay, mặt khác nội dung được lưu trữ và đồng bộ hóa thông qua một dịch vụ đám mây có tên OneDrive của Microsoft.

Với một quản lý thông báo được tích hợp vào Action Centre bên phía góc phải màn hình máy tính, Windows 10 sẽ cung cấp một cách mới để xem tất cả các thông báo của bạn ở một nơi, tương tự như các ngăn thông báo trong iOS và Android. Trung tâm hành động cũng cung cấp một cách nhanh chóng để chuyển đổi các tùy chọn kết nối và các cài đặt khác như độ sáng và độ tương phản của màn hình.

Tính năng sử dụng cảm biến vân tay thay cho password lần đầu được Microsoft tích hợp trên Windows 10. Đây chính là một trong số các tính năng của nền tảng Windows Hello, và để sử dụng nó thì máy tính của bạn phải có phần cứng tương thích. Windows Hello giúp bạn đăng nhập vào máy tính một cách cực kì nhanh chóng và chính xác bằng cách chà hoặc lướt nhẹ ngón tay của mình lên bộ phận cảm biến, ngoài ra nó còn hỗ trợ nhận diện gương mặt và mống mắt nhưng hiện tại chưa thấy chiếc máy tính nào được trang bị.

Với Windows 10, Microsoft cung cấp cho bạn bảo mật đầy đủ cho PC của bạn . Bạn không cần bất kỳ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba để bảo vệ nội dung cá nhân của bạn. Theo mặc định, nó sẽ chăm sóc cho bạn. Tất cả dữ liệu và thông tin của bạn an toàn hơn bao giờ hết. Họ cũng giới thiệu tính năng Windows Hello mới giúp bảo vệ mật khẩu cho PC của bạn. Bạn có thể mở khóa máy tính của mình bằng cách nói ‘Xin chào’ với nó và nó sẽ nhận ra giọng nói của bạn và mở khóa máy tính cho bạn. Mật khẩu trực tuyến và thông tin cá nhân của bạn cũng an toàn nhất với nó.

Nút Task View cũng là điểm đáng chú ý của Windows 10, nó nằm ngay trên thanh Taskbar, bên phải Cortana, cho phép bạn tạo và quản lý nhiều môi trường desktop khác nhau, nếu bạn làm nhiều việc trên cùng một máy tính thì Win 10 cho phép các cửa sổ chương trình đang chạy theo từng mục đích riêng. Việc duyệt và chuyển truy cập qua lại giữa các cửa sổ đang chạy sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Hệ điều hành Windows 10 đã và đang chiếm được thiện cảm lớn của người dùng, bằng chứng là thị phần sử dụng cao nhất hiện nay với những phản hồi hết sức tích cực dành cho nó. Nếu bạn đang phân vân có nên nâng cấp lên bản Windows 10 thì sao bạn không trải nghiệm ngay từ bây giờ để cảm nhận những tính năng tuyệt vời mà nó sẽ mang đến cho bạn.Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares