banner
banner
banner
banner

Phần mềm đồ họa nào tốt nhất hiện nay

99

Phần mềm thiết kế đồ họa nào tốt nhất hiện nay? Chắc hẳn đây chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến lĩnh vực thiết kế đồ họa tìm kiếm. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, điều tối thiểu tất yếu là bạn phải sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa cũng như am hiểu thực sự các phần mềm này. Mỗi một phần mềm đồ họa đều có những tính năng và hiệu quả sử dụng khác nhau, nhưng tùy theo mục đích của người dùng, bạn có thể chọn được phần mềm tương ứng. Dưới đây là một số phần mềm được xem là tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Adobe Photoshop

Chắc hẳn Adobe Photoshop là cái tên đã không còn xa lạ gì với bất cứ ai khi đã xác định bắt đầu học thiết kế. Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp phổ biến nhất trong lĩnh vực này. Nó có chức năng giúp bạn có thể tạo và chỉnh sửa những bức ảnh một cách nhanh chóng, đồng thời bạn có thể dùng để thiết kế đồ họa, bản vẽ, công trình. Với Photoshop, bạn có thể kết hợp dễ dàng nhiều hình ảnh, loại bỏ hoặc thêm vào các chi tiết mình mong muốn. Tại sao nói Photoshop là một phần mềm tuyệt nhất dành cho người mới bắt đầu, vì nó đi kèm với những tính năng như: cắt, duỗi thẳng, xoay và lật, tự động sửa bằng điều chỉnh một chạm, có rất nhiều công cụ crop khá hiệu quả, hiệu suất được cải thiện cao. Tuy chiếm được nhiều ưu thế so với các phần mềm đồ họa khác nhưng Adobe Photoshop cũng có một số nhược điểm như chiếm dung lượng lớn cho máy tính, không được cấp phép sử dụng vĩnh viễn vì bạn sẽ phải trả phí để tiếp tục sử dụng.

Adobe Illustrator

Nếu bạn muốn sử dụng nghệ thuật vector để tạo logo, phác thảo, kiểu chữ, biểu tượng hoặc thậm chí minh họa phức tạp cho video hoặc điện thoại di động thì Adobe Illustrator là công cụ dành cho bạn. Nó là phần mềm được xây dựng trên nền tảng Vector nên hầu hết người dùng sử dụng phần mềm này cho mục đích tạo ra những poster quảng cáo, logo, nhân vật hoạt hình;   AI tạo ra những sản phẩm thiết kế với chất lượng hình ảnh cao, không vỡ nét mặc dù zoom đến bất kì kích thước nào, đồng thời AI giúp hình ảnh có màu sắc chuẩn, sắc nét. Mặc dù Photoshop và Illustrator chia sẻ một số công cụ và chức năng tương tự, và đều phải trả phí sau khi sử dụng bản miễn phí nhưng Adobe Illustrator tập trung vào thiết kế vector. Điều này có thể làm bạn sẽ mất thêm thời gian để tìm hiểu, nhưng nếu có thể thì AI có tiềm năng gần như vô hạn để tạo ra các thiết kế vector rất đáng để bạn quan tâm.

Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm được kết hợp của phần mềm thiết kế đồ họa và phần mềm tạo ra văn bản. Adobe InDesign là phần mềm lý tưởng cho việc sử dụng thiết kế bố trí như tạp chí trực tuyến. Nếu bạn muốn tạo bố cục cho sách in, tài liệu quảng cáo hoặc tạp chí kỹ thuật số thì Adobe InDesign là công cụ bạn cần. Nó có rất nhiều lựa chọn về phông chữ có thể tải xuống. Tính linh hoạt của Adobe Indesign nổi trội vì nó cho phép bạn dễ thay đổi kích thước hình ảnh một cách dễ dàng. Tuy vậy nhưng nhược điểm của Indesign đó là Việc điều chỉnh ảnh bị hạn chế vì đây không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Autocard
Autocard cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. AutoCAD là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính 3D do Autodesk tạo ra để lập kế hoạch sản xuất, thiết kế sản phẩm, thiết kế xây dựng, xây dựng và kỹ thuật dân dụng. Ngoài việc tạo các mô hình 3D, AutoCAD còn được sử dụng cho các bản nháp, tài liệu và bản vẽ 2D. Bản vẽ 2D, các tính năng chú thích và soạn thảo cho phép người dùng tùy chỉnh văn bản, thêm kiểu thứ nguyên, liên kết dữ liệu từ bảng và bảng tính Microsoft Excel vào bản vẽ và sử dụng các khối động. ề phía mô hình và bản vẽ 3D, người dùng có thể áp dụng ánh sáng và thêm vật liệu vào các mô hình để tạo ra các bản dựng và xuất hiện ngoài đời thực. Các cạnh, bóng và ánh sáng cũng có thể được kiểm soát cho các mô hình trong AutoCAD. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng nhìn vào bên trong các tác phẩm 3D của họ. AutoCAD cho phép họ lấy dữ liệu từ các tệp PDF để làm việc với các đồng đội khi bản vẽ và mô hình được xem xét. Cuối cùng, tùy chỉnh giao diện cũng có thể giúp chỉnh sửa mô hình nhanh hơn và tổ chức các công cụ AutoCAD để truy cập dễ dàng hơn.
Trên đây là những phần mềm thiết kế tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một cách nhìn sâu hơn về các phần mềm đồ họa, từ đó sẽ tìm được phần mềm thích hợp dành cho bạn khi nghiên cứu về lĩnh vực này.Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares