banner
banner
banner
banner

Sử dụng mực in cho máy in phun cannon

336

Cannon là một trong những thương hiệu uy tín và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay trong thị trường máy in không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Những sản phẩm máy in của Canon nổi bật với các mẫu thiết kế gọn nhẹ, tốc độ in nhanh chóng, đáp ứng tốt được những yêu cầu công việc của văn phòng và được cập nhật thường xuyên những công nghệ hiên đại.

Sau một thời gian lâu dài sử dụng, máy in sẽ bị hết mực và không thể hoạt động tiếp tục và khi đó bạn phải lựa chọn một loại mực in để thay thế. Bạn có thể mua hộp mực mới, hay thử mua một loại mực tương thích để có thể tiết kiệm chi phí. Và để giữ độ bền cho máy in Canon, cũng như tránh được các nguy cơ mua phải mực không phù hợp với máy in gây ra các lỗi không in được bạn nên lựa chọn mực in chính hãng để phù hợp với máy in. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể biết thêm về mực máy in phun Cannon nhé!

Mực in không chỉ có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng bản in có rõ nét, sắc nét hay không mà mực còn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy, các bộ phận, linh kiện và độ bền của máy in.
Trước thời buổi kinh tế thị trường khó khăn thì vấn đề giá cả luôn được người tiêu dùng đặt lên trên hàng đầu, việc chọn mua mực in cũng không ngoại lệ.

Đừng ham rẻ mà hãy thật sự quan tâm đến chất lượng khi mua mực dành cho máy in của bạn. Điều hiển nhiên là mực in kém chất lượng sẽ có giá thấp hơn so với mực in chính hãng nhưng bạn nên nhớ rằng khi giá quá thấp so với mức trung bình chung của thị trường thì chất lượng tốt là không thể có. Mực chất lượng là loại mực được sản xuất từ những nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, theo quy trình chặt chẽ để tạo ra sản phẩm tối ưu nhất với máy in nên có giá thành khá cao.

Do đó, khi mua mực cho máy in Canon có giá quá rẻ thì phần lớn đều không đảm bảo về chất lượng, những sản phẩm này sẽ thường xuyên gây ra trục trặc cho máy trong quá trình sử dụng, và có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nếu bạn chọn mua hộp mực để thay thế thì máy in của bạn sẽ thực sự được đảm bảo hơn vì đây là dòng mực chính hãng do chính thương hiệu đó sản xuất. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra không hề nhỏ để sở hữu được một hộp mực chính hãng. Do đó, nếu kinh tế không cho phép thì việc lựa chọn phương án mua loại mực phù hợp bơm vào được xem là giải pháp phù hợp hơn cả về chất lượng lẫn giá thành.

Hiện nay có hàng loạt sản phẩm mực in tương thích với chất lượng đáp ứng được các yêu cầu mà người tiêu dùng đưa ra. Tuy nhiên, nếu sử dụng hộp mực đã sử dụng lâu được đổ mực nhiều lần thì chắc chắn các linh kiện trong hộp mực đã phần nào hư hỏng, thì bạn phải mua mực dành cho máy in Canon chính hãng thì mới có thể đảm bảo được chất lượng bản in và độ bền của máy. Dưới đây là một số loại mực máy in, sử dụng cho loại máy in Cannon tương ứng.

1/ Mực Dye

Loại Dye thường: Ưu điểm của loại này là màu sắc bản in đẹp, bảo đảm độ bền thiết bị đầu in, hệ thống dây dẫn mực phun liên tục không đóng cục đông cứng mực bên trong hệ thống dây dẫn, đầu phun hoạt động ổn định rất ít phải vệ sinh, một điều nữa là giá thành của loại mực này rẻ phù hợp với đa số người dùng.
Loại Dye UV: tương đối giống loại Dye thường, tuy nhiên loại Dye UV có độ bền màu lâu hơn khi gặp ánh nắng trực tiếp, nếu bảo quản bằng cách ta ép nhựa hoặc ép lựa lên bản in thì màu sắc bản in sẽ được lưu trữ lâu hơn so với loại mực in Dye thường. Dẫu vậy nó vẫn bị nhòe nên mực in khi gặp phải nước vẫn không cải thiện được yếu điểm này so với dòng mực in Dye thường.
2/ Mực Pigmen : cũng có 2 loại
Loại Pigmen thường: Loại này có ưu điểm là bản in màu ra mịn, sắc nét, màu sáng tươi, bảng in không bị rã màu hoặc nhòe màu khi gặp nước.
Loại Pigmen UV: điểm đặc biệt của loại này là sự kháng nước không bị nước làm nhèo mực trên bản in, hơn nữa nó còn được tích hợp thêm tia UV nhằm tăng cường độ chống chịu với ánh sáng mặc trời và nâng cao độ bền của màu sắc. Chất lượng bản in màu hiệu quả kéo dài qua thời gian bền hơn so với các loại mực in màu thông thường. Loại này thường được dùng để in các sản phẩm yêu cầu chất lượng và độ bền cao như: Hình thẻ, tiêu đề đĩa CD, nhãn bao bì, decal …
Trên đây là một số loại mực có thể dùng cho dòng máy in phun cannon, bạn có thể tham khảo và sử dụng để đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của mình.Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares